Người bị huyết áp thấp có bệnh về thận nếu không biết điều này thì không bao giờ chữa khỏi!

Huyết áp thấp là bệnh phổ biến do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Bản chất của huyết áp thấp có thể là nguyên phát của một bệnh gồm 2 hội chứng thần kinh và tiêu hóa, hoặc là hậu quả của một bệnh mãn tính khác điển hình như các bệnh về thận.

Tại sao nói “Trăm bệnh từ thận”?

Không như quả tim mà người ta có thể nghe nhịp đập, hay cái dạ dày đôi khi gây cảm giác đau, thận hoạt động khá âm thầm và bộc phát khi bị tổn thương với các triệu chứng không rõ ràng cho đến khi bệnh đã ở giai đoạn nặng.

Nếu hiểu theo Đông y thì thận là căn bản của tiên thiên, chân âm chân dương đều ở đó. Thận là nền tảng của sự sống, là cái gốc sinh ra thân thể, là tác dụng của thần minh, là tổ của tạng phủ, là cội rễ của 12 mạch, là chủ của sự hô hấp và là nguồn của tam tiêu.

Thận đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc lọc máu và loại bỏ những chất thải độc hại đối với cơ thể, duy trì sự cân bằng của nước, đảm bảo mức độ ổn định của các khoáng chất cần thiết như can-xi, … Tất cả những chức năng cần thiết đối với cơ thể này đều do thận đảm nhận. Vì vậy, có thể nói rằng “trăm bệnh từ thận” nếu như 2 quả thận bị tổn thương.

Thận là cái gốc của cơ thể, là nền tảng của sự sống

Tại sao các bệnh về thận lại gây huyết áp thấp?

Trong mối quan hệ giữa bệnh thận và huyết áp, đa phần mọi người chỉ biết đến sự suy giảm chức năng ở thận sẽ gây tăng huyết áp mà ít quan tâm đến việc bệnh thận gây tụt huyết áp.

Những quả thận khỏe mạnh có chức năng tạo ra một hormone có tên là erythropoietin, hormone này kích thích cơ thể sản sinh hồng cầu mang oxy. Khi thận bị tổn thương, chúng tạo ra ít erythropoietin hơn, có ít các tế bào hồng cầu vận chuyển oxy hơn khiến cho cơ thể bị thiếu máu và dẫn đến tụt huyết áp, đau đầu, mệt mỏi.

Mặt khác, tụt huyết áp cũng làm giảm lượng máu để nuôi dưỡng tế bào thận, gây ảnh hưởng đến chức năng đào thải, thanh lọc chất cặn bã ở thận và lâu dần có thể dẫn đến suy thận. Vì vậy, có thể nói thận vừa là thủ phạm gây tụt huyết áp vừa là nạn nhân của huyết áp thấp.

Khi thận bị tổn thương dẫn đến thiếu máu và gây tụt huyết áp

Người bị huyết áp thấp nhận biết chức năng thận bị suy giảm bằng cách nào?

Khi cơ thể bị thiếu máu, người bị huyết áp thấp sẽ có các triệu chứng như: đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn, chán ăn, mất ngủ, ớn lạnh… Đây cũng chính là các biểu hiện thường gặp ở những người bệnh thận. Chính vì có các triệu chứng giống nhau nên để nhận biết xem chức năng thận của mình có bị suy giảm hay không, người bệnh có thể căn cứ thêm vào một số biểu hiện khác như:

Đi tiểu đêm: Đi tiểu từ 2 lần/đêm trở lên hoặc nước tiểu có bọt, lượng nước tiểu nhiều hơn so với ban ngày và có màu nhợt chứng tỏ thận của bạn đang gặp vấn đề.

Phù: Khi thận bị hư không thể loại bỏ được chất lỏng dư thừa sẽ tích tụ trong cơ thể khiến phù ở chân, cổ chân, mặt …

Đau lưng: Một số người có thể bị đau ở lưng hay cạnh sườn khi thận bị tổn do nội thương hoặc lao lực mệt mỏi sinh bệnh.

Tiểu đêm nhiều là dấu hiệu suy giảm chức năng thận

Điều trị huyết áp thấp ở người có bệnh thận bằng cách nào để hiệu quả nhất?

Hầu hết, người bị huyết áp thấp có biểu hiện suy giảm chức năng thận thường chỉ chữa được triệu chứng của huyết áp thấp chứ không điều trị được tận gốc bệnh. Đó là do họ không biết rằng: Nếu như nguyên nhân gây ra huyết áp thấp là do bệnh thận thì phải điều trị bệnh thận trước. Vì chỉ khi nào gốc bệnh không còn thì nguy cơ tái phát mới không diễn ra.

Các loại bệnh liên quan đến thận thường gặp như: sỏi thận, suy thận, thận yếu, thận hư, thận ứ nước, tiểu đêm, ù tai,…đều do thận bị tổn thương và ảnh hưởng tới việc điều hòa huyết áp. Vì vậy, người bệnh nên tới các cơ sở y tế thăm khám để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh theo sự tư vấn của bác sĩ.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần thay đổi lối sống của mình, có chế độ ăn uống hợp lý, chế độ làm việc nghỉ ngơi điều độ, tránh căng thẳng, stress, tập luyện thể dục thường xuyên, định kỳ đo huyết áp và kiểm tra sức khỏe của mình. Người bệnh cũng có thể sử dụng một số sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, có thành phần của cây Cẩu tích để hỗ trợ tăng cường chức năng cho thận, giúp hết tiểu đêm, khỏe thận và phòng ngừa các bệnh về thận. Hoặc sản phẩm có thành phần của Hương phụ, Ích mẫu, Sinh Khương,… giúp nâng cao sức khỏe, cải thiện các triệu chứng của huyết áp thấp.

Nguồn Tổng Hợp

Để tìm mua sản phẩm giúp giảm tiểu đêm, khỏe thận và phòng ngừa suy thận, hãy VÀO ĐÂY

Tìm mua sản phẩm giúp cải thiện các triệu chứng của huyết áp thấp, nâng cao sức khỏe TẠI ĐÂY

 


“Nguy cơ suy thận, tai biến mạch máu não, đột quỵ do huyết áp thấp tương đương với huyết áp cao. Nếu bạn bị huyết áp thấp, tụt huyết áp thường xuyên với các biểu hiện: đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, mất tập trung, chân tay lạnh, mất ngủ, tiểu đêm, đau lưng do thận yếu hoặc có mắc bệnh thận,… hãy liên hệ ngay để chúng tôi giúp bạn có phương pháp ổn định huyết áp và ngăn ngừa biến chứng của huyết áp thấp tốt nhất”.

“Tổng đài tư vấn huyết áp thấp miễn cước 1800 6659. Hành động ngay hôm nay để sống vui mỗi ngày”