9-11 giờ sáng huyết áp tụt, đầu óc choáng váng, mất ngủ suốt 10 năm, phải làm sao?

Hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, đ.a.u đ.ầ.u, thậm chí ngất xỉu giữa ban ngày mỗi khi h.u.y.ế.t á.p tụt đột ngột là tình trạng chung của những người bị h.u.y.ế.t á.p thấp (tụt h.u.y.ế.t á.p). Căn b.ệ.n.h. này không chỉ gây phiền toái trong cuộc sống, mà người b.ệ.n.h còn phải đối mặt với nguy cơ đ.ộ.t q.u.ỵ,…nguy hiểm đến tính mạng. Vậy làm cách nào để thoát khỏi nỗi ám ảnh đó?

Đang ngồi mà đứng lên bị chóng mặt, lâng lâng, người mệt mỏi phải bám vào tường mới đứng lên được

Hơn 10 năm trước, có khoảng thời gian cô Luyến ăn rất ít, người mệt mỏi, đang ngồi mà đứng lên là bị hoa mắt, chóng mặt, lâng lâng, tưởng như có người nhấc bổng mình lên, phải vịn vào cái gì mới đứng dậy được và phải đứng từ từ. Hay ra ngoài nắng một lát là tối sầm hết mặt mũi lại.

Cô Luyến kể lại:“Cứ tầm 9-11 giờ sáng là cô nằm chết tuột đi, cảm tưởng như không còn sức mà bước nữa. Buổi sáng ngủ dậy, tập thể dục một lúc tự dưng người bắt đầu nhũn từ trên đầu xuống, chân tay bủn rủn, không đứng được. Đầu óc choáng váng, mồ hôi vã ra, cô lại phải vào giường nằm tiếp vì người cứ mệt lịm đi, không nói được câu nào. Huyết áp cô đo thường chỉ được 80/60 mmHg, nhưng cô chủ quan không chữa vì ngày đó kinh tế gia đình khó khăn nhiều, phải lo gom góp từng đồng cho con cái ăn học. Chỉ khi nào bệnh tái phát, cô uống cốc trà gừng hoặc nước chè xanh đặc kèm ít gừng tươi cho đỡ mệt rồi lại đứng lên đi làm tiếp”.

Thức trắng đêm vì đau đầu, buốt chân tay do tụt huyết áp thường xuyên

Cứ đêm đến là y rằng cơn ác mộng mất ngủ lại hành hạ cô Luyến:“Đêm đến là chân tay buốt không ngủ được, cô phải chồng gối cao để gác chân lên, có những thời điểm đầu nó đau, nó căng như dây đàn, người bứt rứt, khó chịu, cô phải ngồi dậy niệm phật hoặc lang thang khắp nhà mong cho người mệt ngủ thiếp đi mà cũng không chợp mắt nổi. Mất ngủ nhiều thành ra mắt quầng đen, người lúc nào cũng lờ đà lờ đờ, tinh thần mệt mỏi, mặt mũi phờ phạc xanh xao”, cô thở dài kể lại.

10-nam-lien-co-luyen-bi-huyet-ap-thap-hanh-ha

Mỗi khi cô Luyến đang ngồi mà đứng lên là bị hoa mắt, chóng mặt, phải vịn vào cái gì mới đứng dậy được (Ảnh NVCC)

Từ ngày bị bệnh huyết áp thấp, cuộc sống gia đình cô Luyến ảnh hưởng rất lớn, cô chia sẻ:“Thứ nhất là cô không giúp được việc gì cho chồng con, thứ hai là mang bệnh tật trong người buồn lắm, nhiều lúc cô bảo chú, thôi để tôi chết quách đi, sống như người thực vật chán lắm. Các chị các em hay con gái ở xa gọi điện về hỏi đang làm gì đấy, cô nói đang nằm trên giường là đã buồn rồi”.

Mấy năm trở lại đây, con cái học xong nên kinh tế gia đình đã dần ổn định, cô Luyến ở nhà nghỉ ngơi và không phải phụ chú nhà đi chở hàng nhưng huyết áp của cô tụt thường xuyên hơn, sức khỏe cũng theo đó yếu dần đi.

Cô đi Hà Nội khám, bác sĩ cho đeo máy đo huyết áp, theo dõi 2 ngày, bác sĩ bảo cô người vừa bị suy nhược cơ thể nặng vừa huyết áp quá thấp thế này, lại còn có tiền sử tái phát biểu hiện bệnh đã mười mấy năm rồi, nếu cô không điều trị tích cực, bệnh sẽ gây biến chứng đến tính mạng, nguy hiểm như bệnh huyết áp cao vậy. Nghe lời khuyên của bác sĩ, cô uống tất tần tật cả thuốc Tây, thuốc Nam rồi thuốc Bắc cô uống hàng trăm chén chứ không phải vài chục chén, chị em gửi về nhiều loại thuốc nhưng chỉ đỡ một thời gian, hết thuốc bệnh lại tái phát”, cô Luyến tâm sự.

Chỉ hơn 3 tháng, cô Luyến đã lấy lại được niềm vui sau 10 năm chung sống với căn bệnh huyết áp thấp (tụt huyết áp)

Con gái cô học ở trong bệnh viện Tuệ Tĩnh được bạn bè ở đấy giới thiệu có sản phẩm Thăng Áp Khang – Dùng tốt cho người bị huyết áp thấp, tụt huyết áp thường xuyên hợp với nhiều người, cô chia sẻ: “Em nó mua cho cô dùng thử 1 tháng đầu (6 hộp), uống đến hộp thứ 4, cô không nghĩ là có hiệu quả như thế đâu, cô bắt đầu ăn ngon miệng và ăn nhiều hơn, ngủ ngon giấc, đi lại đứng lên ngồi xuống không bị hoa mắt, chóng mặt nhiều. Đặc biệt, chỉ số huyết áp của cô lên đến 90/60 mmHg, cô bảo em mua tiếp cho cô dùng”.

chua-khoi-huyet-ap-thapSau 1 tháng dùng Thăng áp khang, cô Luyến đã lấy lại được giấc ngủ, ăn ngon miêng hơn (Ảnh NVCC)

Sang tháng thứ 2, sáng sớm nào cô Luyến cũng đo huyết áp và lên được 100/60 mmHg. Dùng kiên trì đến tháng thứ 4, hầu như các triệu chứng bệnh của cô Luyến không còn tái lại nữa, cô chia sẻ:“Trước kia, cô đo huyết áp chỉ được 80/60 mmHg, có hôm không được 60 nhưng đến bây giờ là 110/60 mmHg với cô như thế là rất mừng rồi, công việc của cô không trì trệ, người không mệt mỏi và thấy vui vẻ hơn hẳn, chứ không buồn bã nữa. Chú và các em cũng vui lắm, mọi lần đi làm về cứ thấy vợ nằm giường là đã buồn rồi, đợt này chú đi làm về thấy cô khỏe mạnh, cơm nước mọi cái, lo lắng, quán xuyến mọi việc trong gia đình nên chú cũng yên tâm để cô ở nhà một mình”.

Cảm ơn câu chuyện cô Luyến đã chia sẻ, hy vọng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tuệ đức Thăng Áp Khang sẽ mang lại hiệu quả tốt như cô mong muốn.

 

  • Để tìm hiểu thông tin SẢN PHẨM mà cô Luyến đã sử dụng, hãy xem TẠI ĐÂY
  • ĐẶT MUA sản phẩm trực tuyến, VẬN CHUYỂN MIỄN PHÍ về tận nhà TẠI ĐÂY
  • MUA sản phẩm trực tiếp tại các NHÀ THUỐC trên toàn quốc TẠI ĐÂY
  • Tham gia khảo sát TRẮC NGHIỆM sức khỏe hiện tại của bạn TẠI ĐÂY

BẠN NÊN DÀNH 5 PHÚT XEM VIDEO CÂU CHUYỆN  CHIA SẺ THỰC CỦA CÔ LUYẾN ĐỂ HIỂU VÀ CẢM NHẬN ĐƯỢC NỖI KHỔ CỦA NGƯỜI BỊ HUYẾT ÁP THẤP HÀNH HẠ